Chất liệu in tem nhãn, nhãn mác, tem dán

Việc in tem nhãn sản phẩm, tem nhãn decal ngày nay không còn xa lạ gì đối với chúng ta đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, nhãn hàng nữa.

Tem nhãn mác là ấn phẩm không thể thiếu nhằm phụ trợ cho các sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa và kinh doanh thương mại.

Cùng với chất lượng, chất liệu in tem nhãn sản phẩm là yếu tố then chốt, quyết định sự thành công của sản phẩm khi đưa vào thị trường. Yếu tố tạo sự khác biệt thông qua việc thiết kế và in ấn tem nhãn.

chất liệu in tem nhãn

In tem nhãn trên chất liệu decal giấy bế theo yêu cầu

Ngoài ra, một yếu tố quan tâm không kém của sản phẩm đó là chi phí. Vậy tem decal dùng in nhãn sản phẩm dùng chất liệu decal nào? Thông dụng có những loại và tên gọi như:

  • Tem decal giấy
  • Tem decal nhựa (gồm tem decal trong, tem decal sữa)
  • Tem decal thiếc (đế xám, xi bạc)
  • Tem decal dán

Các hình dạng gia công: Tem decal tròn (bế tròn), tem decal HCN (bế hình chữ nhật)

Chất liệu chính in nhãn giấy:

  • In giấy couche: định lượng thông thường là 80gsm, hoặc cao hơn tùy vào nhu cầu.
  • In nhãn giấy fort
  • In nhãn giấy kraft

Nội dung trên tem nhãn thông thường bao gồm: tên hàng hóa, địa chỉ sản xuất, định lượng, thông tin ngày tháng sản xuất, hạn dùng, …và có thể in thêm thông tin khác nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

Như vậy, in tem nhãn là một phần không thể hiếu đối với mỗi loại hàng hóa khi chúng muốn được một chỗ đững trên thị trường. Tem nhãn không chỉ là nơi viết lên thông tin của sản phẩm mà nó còn là hình ảnh đại diện để người tiêu dùng nhận biết, và căn cứ vào đó để lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm. Từ đó tem nhãn trở thành hình ảnh đại điện để nhà sản xuất, kinh doanh quảng bá cho thương hiệu hàng hóa của mình.

Tem nhãn cũng là phương thức để nhà sản xuất quản lý lượng hàng hóa của mình và cũng tiện để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, hàng hóa theo quy định.

Nhãn hàng hóa có thể được in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: tem nhãn decal (decal giấy, decal nhựa), tem nhựa, tem giấy, kim loại, tem nhôm, tem inox,… Chất liệu in tem nhãn sẽ phụ thuộc vào hàng hóa mà nó đại diện.
Ví dụ: In tem nhãn mỹ phẩm hoặc thực phẩm thì phần lớn là sử dụng nhãn nhựa trong, hoặc in decal giấy và mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm riêng của mình.

Tuổi thọ của các loại tem nhãn thường dài hơn tuổi thọ của sản phẩm. Đây là điều tất yếu, bởi tuổi thọ của nó đại diện cho chất lượng của sản phẩm hàng hóa nó được gắn lên.

Tem nhãn hàng hóa không phải là đối tượng thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Nhưng nhãn hàng hóa lại là hình ảnh đại diện luôn gắn với sản phẩm. Do đó, nó là một đối tượng có thể dễ bị làm giả hoặc vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa.

HOTLINE TƯ VẤN:

(028) 66811196

 

KD1: 0906716196

 

KD2: 0776181014

 

KD3: 0909706196

 

NHÀ IN – QUẢNG CÁO LH: 0939870704