Decal và Giấy dùng trong in ấn tem nhãn sản phẩm

Decal và giấy là hai loại phổ biến dùng để in tem nhãn sản phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Vậy decal giống và khác giấy như thế nào?

Chất liệu decal gồm: Decal giấy, decal nhựa

Cung cấp và giới thiệu đầy đủ các thông tin về sản phẩm một cách ngắn gọn, súc tích để khách hàng có thể nắm bắt được.

Là một trong những công cụ giúp quảng bá thương hiệu, logo, sản phẩm của một công ty hiệu quả với chi phí, giá thành tương đối rẻ, kết hợp với các lĩnh vực truyền thống khác để tiếp cận người tiêu dùng.

Decal được dán trên sản phẩm chính là dấu hiệu nhận diện thương hiệu, sản phẩm của một công ty hết sức đơn giản và hiệu quả.

Như vậy, cả decal giấy và decal nhựa đều thực hiện đúng những chức năng trên, giúp công ty quảng bá thương hiệu, hình ảnh và sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng một cách hiệu quả, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí.

decal giấy kraft

In decal giấy kraft

Cấu tạo decal gồm có 4 lớp:

  • Lớp mặt
  • Lớp keo
  • Lớp silicon
  • Lớp đế

Công nghệ in đa dạng: in UV, in offset, in flexo.

Nên in decal giấy hay decal nhựa?

Xét về độ bền và tuổi thọ thì decal nhựa có ưu điểm hơn hẳn so với decal giấy. Tuy nhiên, sản xuất decal nhựa đòi hỏi phải sử dụng máy in chất lượng tốt và kỹ thuật cao để cho ra bản in chuẩn xác, không bị méo mó các mẫu thiết kế khi in ra sản phẩm. Ngoài ra, in decal nhựa cũng có giá thành tương đối cao so với in decal giấy.

Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và chi phí bỏ ra mà doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn chất liệu decal phù hợp với sản phẩm của mình. Đối với các sản phẩm nhỏ, có hạn sử dụng ngắn và ít tiếp xúc với nước thì doanh nghiệp nên chọn decal giấy để tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu hiệu quả sản xuất cho sản phẩm. Ngược lại, đối với những sản phẩm cần được sử dụng lâu dài và có tính thiết yếu trong quảng bá hình ảnh công ty thì decal nhựa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Nhìn chung, mỗi loại decal đều có những ưu, nhược điểm nhất định nhưng cả hai đều là những loại decal phổ biến trên thị trường. Doanh nghiệp có thể liên hệ tới các cơ sở in ấn uy tín, chất lượng để nhận báo giá in tem nhãn và đặt hàng cho tem nhãn các sản phẩm của mình.

in nhãn giấy

In giấy fort dùng để bên trong bao bì nhựa

Chất liệu chính in nhãn giấy:

Chất liệu: Giấy fort, giấy coucher, giấy kraft,… dùng trong in tem nhãn sản phẩm thông dụng gồm mặt để in nội dung và mặt đế (không có lớp keo tự dính như decal).

Nội dung trên in nhãn giấy thông thường bao gồm: tên hàng hóa, địa chỉ sản xuất, định lượng, thông tin ngày tháng sản xuất, hạn dùng, …và có thể in thêm thông tin khác nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

Công nghệ in đa dạng: in nhanh ladez, in offset.

Ứng dụng của nhãn giấy:

In nhãn giấy bế tròn có đục lỗ treo lên sản phẩm trên giấy couche 300gsm (dạng tag treo, mác treo, tag treo quần áo,…)

In nhãn giấy dán keo mép để quấn hoa tươi, gói quà,…

Mỗi loại chất liệu in tem nhãn có những đặc thù sử dụng riêng biệt.

Mục đích của in nhãn giấy hay nhãn sản phẩm

Đầu tiên những thông tin trên tem nhãn sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn khái quát về sản phẩm, nắm bắt được những thông tin cần thiết về chứ năng, vai trò của sản phẩm. Với sự đa dạng của hàng hóa trên thị trường như hiện nay thì in tem decal nhãn mác giúp họ lựa chọn được sản phẩm mà họ cho rằng đó là tốt nhất cho mình.

Đối với các doanh nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm trên nhãn mác là cách để gây dựng lòng tin với khách hàng. Những sản phẩm với đầy đủ thông số sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn là những mặt hàng chỉ được cung cấp thông tin sơ qua. Với môi trường sống như hiện nay yêu cầu về sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu và khi nhãn dán đẹp có càng nhiều thông tin càng giúp họ biết được độ an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm.

Hãy liên hệ với In Kiến An Phát để được tư vấn, cung cấp thông tin về thiết kế, in ấn, báo giá các sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh nhất để Quý khách dễ tham khảo và chọn lựa. Chúng tôi luôn mong muốn trở thành những đối tác lâu dài, thân thiết góp phần đem lại thành công cho quý khách hàng.