Poster là gì? Đặt in poster quảng cáo giá bao nhiêu tiền?

Poster là gì có lẽ không cần phải mô tả nhiều chúng ta điều đã nhìn thấy và biết rõ về chúng. Có thể hình dung rằng poster là một ấn phẩm chuyển tải thông tin qua các câu chữ (từ ngữ) và/hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng hoặc bức hình, tranh vẽ).

poster là gì

Poster in pp cán format kích thước 40×60 sản phẩm gạo A An được in tại Kiến An Phát

Thông thường, người ta sẽ thiết kế poster với kích thước vừa phải để dán, treo, căn đủ để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách nhất định. Poster phải chuyển tải được thông điệp thật gần gũi đúng với mục đích làm poster và phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu.

Kích thước poster chuẩn:

 • Poster khổ A0 (84 x 112cm)
 • Poster khổ A1 (60 x 84cm)
 • Poster khổ A2 (42 x 60cm)
 • Poster khổ A3 (29.7 x 42cm)
 • Tuy nhiên trong in ấn còn có một số kích thước poster sử dụng cho standee quảng cáo như: 60x160cm, 80x180cm hoặc 80x200cm,… hay có thể in poster theo bất cứ kích thước nào phù hợp với kế hoạch marketing của bạn.

Thỉnh thoảng, sẽ có một số poster được thiết kế với kích thước rất lớn và mọi người có thể nhận thấy từ khoảng cách rất xa. Những tấm poster đó thường xuất hiện dọc các tuyến đường quốc lộ (quảng cáo ngoài trời) hoặc hiện diện trên một bên ngoài các tòa nhà. Đôi khi, các poster cũng có kích thước nhỏ như một tấm bưu thiếp và được gọi là tờ rơi. Cho dù với hình dạng và kích thước như thế nào thì poster đều có duy nhất một mục đích đó là truyền tải thông tin.

poster in decal nhựa bế theo yêu cầu

Poster được in decal nhựa khổ lớn bế theo yêu cầu tại in Kiến An Phát

Nội dung Poster thể hiện rất nhiều loại thông tin khác nhau:

 • Poster có thể kêu gọi mọi người tham gia mít-tinh, tổ chức kỉ niệm hoặc kêu gọi các cuộc đấu tranh (ví dụ như các poster chính trị hoặc các poster tuyên truyền)
 • Poster có thể kêu gọi cư dân lưu ý đến các vấn đề sức khỏe hoặc các mối nguy hiểm khác trong cộng đồng (bạn có thể tìm thấy những thông tin trên trong các poster giáo dục, xã hội, y tế…)
 • Poster có thể giới thiệu về các buổi ra mắt của những bộ phim “bom tấn” hoặc các buổi trình diễn, các tiết mục văn nghệ, nhạc kịch, giới thiệu các sản phẩm mới (ví dụ như Poster tiếp thị, thương mại).

Thế nào là một Poster truyền thông hiệu quả ?

Một poster được xem là thành công và hiệu quả phải hội đủ các yếu tố sau đây:

 • Tập trung được sự chú ý của người xem
 • Lôi cuốn người xem đọc hết tất cả các thông tin xuất hiện trên poster.
 • Thông tin trên Poster phải đầy đủ, mạch lạc để người xem có thể hiểu ngay nội dung trong tấm Poster.
 • Nội dung trong Poster phải thuyết phục người xem tìm mua sản phẩm, sẵn sàng tham gia, chia sẽ thông điệp với những người khác… (tùy vào mục đích Poster hướng đến)

Để làm được những điều này, các Poster quảng cáo nên được thiết kế để truyền tải một thông tin đơn lập, sử dụng hình vẽ, biểu đồ hoặc đồ thị để kể cho người xem một câu chuyện với những từ ngữ đơn giản dễ hiểu, được xếp theo thứ tự logic và rõ ràng.

Các loại poster quảng cáo thường được sử dụng:

 • Poster dán tường – treo tường
 • Poster dán kính
 • Poster quảng cáo phim ảnh
 • Poster treo sự kiện

Chất liệu sử dụng trong in ấn poster:

 • In poster trên giấy: Thông thường in giấy được sử dụng các kích thước poster chuẩn như: A1, A2, A3,… chủ yếu được in trên công nghệ offset tờ rời.
 • In trên chất liệu decal: Decal giấy, decal nhựa
 • In trên chất liệu pp, bạt hiflex

Giá in poster bao nhiêu tiền?

Đây có lẽ là điều mà ai cũng quan tâm trước khi tiến hành thiết kế và in ấn poster cho chiến dịch marketing của mình. Tuy nhiên để cụ thể giá in poster cho những liệt kê những tiêu chí từ đầu đến cuối của bài viết này thì rất khó khăn.

Cụ thể thì giá in poster có thể khái quát theo 3 điều cơ bản như sau:

 1. Công nghệ in ấn: In offset tờ rời hay in poster khổ lớn (in khổ lớn)
 2. Kích thước poster
 3. Số lượng của mỗi lần đặt in

Ví dụ:

1/ Bạn đang cần in poster dán tường với công nghệ in khổ lớn (kỹ thuật số khổ lớn được tính theo m2) với kích thước poster 60x80cm thì giá sẽ được tính như sau: khổ in 0.914 x 60cm = 0.55m2 – Nhưng thường thì in khổ lớn tối thiểu được tính là 1 m2 (1x90k (giá thời điểm hiện tại) = 90k). Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể in poster số lượng ít vì giá được tính theo đơn vị là mét vuông (m2)

2/ Với công nghệ in offset tờ rời bạn cần in số lượng theo bài in tối thiểu 500 tờ, 1000 tờ, 2000 tờ,… tùy vào kích thước bạn đặt in mà có số lượng tối thiểu khác nhau và chất liệu giấy hay decal sẽ có giá cũng khác nhau.

Qua những chia sẽ ở bài viết này nếu bạn có nhu cầu đặt in poster và hiểu rõ hơn về quy cách sản phẩm cũng như chất liệu in poster hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: (028)66811196 – zalo: 0909706196 – 0906716196 hoặc gửi email: kienanphatplus@gmail.com, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thế và giảm đến mức thấp nhất chi phí in ấn của bạn.

Một số hình ảnh in trên các chất liệu khác:

poster dán tường in pp cán format làm standee poster quảng cáo tết